Menu NhýmLeeSub

Những Người Mẹ Trong Phim Hàn: Người Tàn Nhẫn, Người Nhân Từ, Người Vui Tính

04/06/2017 - 14:59 · 702

Một trong những bài học mà chúng ta rút ra sau khi xem phim Hàn đó là những người mẹ cũng có tính cách và cách đối xử với con mình rất khác nhau! Mỗi người có tham vọng, ước mơ và mục đích riêng và thể hiện chúng bằng những cách rieng của mình. Sau đây là những người mẹ có tính các điển hình trong các drama.

Người mẹ tốt:

Bridal Mask

"Mặt nạ cô dâu" là một drama khá nặng nề về quyền lực, áp bức, những người anh hùng và kẻ phản diện. Mẹ của Kang San (Song Ok Sook) là một người anh hùng đích thực, một người phụ nữ có thể làm tất cả cho con cái kể cả hi sinh tính mạng mình vì con.

Weightlifting Fairy Kim Bok Joo

Trong khi Joon Hyung (Nam Joo Hyuk) phải chịu đựng nhiều vấn đề tâm lý do người mẹ ruột để lại thì bác gái cũng là mẹ nuôi của cậu lại thể hiện tình yêu và sự quan tâm chăm sóc đúng nghĩa của một người mẹ dành cho con trai. Dù thi thoảng Joo Hyung hơi tủi thân vì chuyện bị mẹ ruột bỏ rơi nhưng anh cũng cảm thấy rất hạnh phúc khi có một gia đình tuyệt vời, một người mẹ nuôi tận tâm và tốt bụng.

Another Oh Hae Young

Dù mẹ của Hae Young có khiến cho cô ấy phải trải qua một quãng thời gian khó khăn nhưng đằng sau những lời nói có phần khắc nghiệt ấy là tình yêu thương và quan tâm vô bờ bến. Khi Hae Young cảm thấy như cả thế giới đều chống lại mình thì mẹ cô đã tiếp thêm cho cô sức mạnh và an ủi cô con gái theo một cách riêng thầm kín.

Người mẹ tàn nhẫn:

“Scarlet Heart: Goryeo”

Dù có rất nhiều kẻ xấu trong phim nhưng người được coi là kẻ phản diện thực sự lại chính là mẹ của Tứ gia Wang So. Dù có là do bà quá sợ hãi con trai ruột của mình, mặc cảm tâm lý hay thể chất hay chỉ muốn giết chết những kẻ cản đường thì những việc làm tàn nhẫn và không chút tình người nào của bà ta quả thật là điều không thể nào chấp nhận được.

Hwarang

Hoàng hậu của Silla chắc chắn là người tàn độc nhất khi nhẫn tâm bóp chết những người con của mình. Bên cạnh việc che giấu con trai bao nhiêu năm trời và tàn sát bất cứ ai nhìn thấy khuôn mặt của nó, bà còn cướp đọat hết tất cả những gì mang lại hạnh phúc cho con mình. Bà ta có lẽ là người duy nhất nghĩ rằng nếu bà ta không vui, thì không người nào được phép sống hạnh phúc.

Boys Over Flowers

Một người mẹ nữa không muốn con mình được hạnh phúc. Bên cạnh việc tra tấn tinh thần và ép buộc con cái, bà còn là người không từ mọi thủ đoạn để xoay chuyển mọi thứ theo ý mình - một người phụ nữ lạnh lùng không cảm xúc và bà cũng không bao giờ để ý đến cảm giác hay suy nghĩ của người khác.

Người mẹ hài hước:

Strong Woman Do Bong Soon

Mẹ của Do Bong Soon khá là thẳng tính và nhiều khi thể hiện hơi quá lố với những lời khuyên và sự can thiệp khiến Bong Soon cảm thấy rất "cạn lời". Nhưng mà nghĩ lại thì bà âý chẳng phải rất thực tế khi nói ra những suy nghĩ trong lòng mỗi chúng ta sao?

Seri Reply 

Lee Il Hwa luôn mang đến niềm vui cho mọi người và khuấy động bầu không khí bằng trái tim ấm áp và quan tâm của mình. Bà ấy luôn luôn ủng hộ mọi người và hay trêu đùa và chọc lũ trẻ mọi lúc mọi nơi.

Angry Mom

Chắc hẳn đa số chúng ta đều sợ khi phải đến trường cùng mẹ, nhưng nỗi sợ ấy nhưng chóng tan biến khi Kang Ja bắt tay vào điều tra những mảng tối của hệ thống giáo dục. Dù tình cảm giữa hai mẹ con Kang Ja ban đầu có vẻ không được cởi mở nhưng qua thời gian, họ ngày càng gắn kết và thấu hiểu cho nhau hơn.

 Cre: Soompi